[VNPHOTOSHOW 2019] Seagate Fast SSD – SSD gắn ngoài tiện lợi

Bên cạnh những chiếc USB nhỏ gọn thông dụng nhưng có dung lượng lưu trữ thấp hay những ổ cứng HDD gắn ngoài với tốc độ lưu trữ chưa cao thì Ổ cứng Seagate SSD Fast gắn ngoài ra đời để phục vụ nhu cầu tốc độ cao, tiện lợi trong thời đại công nghệ mới.

 

Nhờ vào kiểu dáng đẹp và cao cấp, thay vì một khối hình chữ nhật như những sản phẩm khác, Seagate SSD Fast thiết kế bo tròn các góc, gây ấn tượng cho người sử dụng. Nằm trên lớp vỏ nhựa cứng có một tấm nhôm ở trên với một dòng chữ “SEAGATE” đơn giản tô điểm thêm cho sản phẩm, hai tông màu xám đen hiện đại và hợp thời trang.

Sự kết hợp của hai chất liệu mang lại cho sản phẩm độ chắc chắn mà vẫn duy trì nét cá tính . Phía cạnh là cổng USB Type-C, bạn có thể sử dụng cáp USB-C-to-C hoặc cáp USB-C-to-A (hai loại cáp đi kèm cùng với sản phẩm) để kết nối với các thiết bị. Đèn LED sẽ sáng khi thiết bị được kết nối.

Sản phẩm có kích thước 94mm x 79mm x 9mm, trọng lượng chỉ có 82g, đủ nhỏ và nhẹ để có thể di động đúng nghĩa.

 

TỐC ĐỘ VÀ HIỆU SUẤT

Seagate đưa ra thông số rằng ổ cứng SSD di động mới của họ có thể đạt tốc độ đọc 540MB/s và tốc độ ghi 500MB/s.

Chúng tôi đã thử nghiệm sao chép một thư mục các tệp video có tổng dung lượng 3,5 GB vào ổ cứng SSD tốn chưa đến 15 giây. Cùng với đó chạy Crystal Disk Mark 6.0 và ATTO Disk Benchmark với cả hai loại cáp USB Type-C-to-C và USB Type-C-to-A để xem liệu ổ đĩa có thực sự đạt được tốc độ như được giới thiệu hay không. Và kết quả là với kết nối Type-C đến Type-C, Fast SSD mới của Seagate vượt xa tốc độ được yêu cầu, đạt 553.3 MB/s đọc và 494.3 MB/s tốc độ ghi.

Trên kết nối USB Type-C sang Type-A, các tốc độ đọc ghi này giảm xuống còn 440.4 MB/s và 444.4 MB/s, đây là một kết quả không tệ chút nào.

Chuyển sang ATTO, kết quả cho thấy tốc độ đọc tối đa trên 550 MB/s và tốc độ ghi trên 500 MB/s khi sử dụng kết nối Type-C sang Type-C.

(Trái: USB-C sang USB-C 3.1, Phải: USB-C sang USB-A 3.0)

Cùng với đó, Seagate đã tích hợp phần mềm Seagate Toolkit cho phép bạn sao lưu các tệp của mình  cùng với tính năng thiết lập thư mục để đồng bộ hóa tự động. Ngoài ra, gói dịch vụ Adobe Creative Cloud miễn phí trong 2 tháng cho phép dễ dàng chỉnh sửa, sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ ảnh có độ phân giải đầy đủ của bạn từ bất kỳ đâu.

 

 

Đây thực sự là một phiên bản ổ cứng gắn ngoài fast SSD tốc độ rất cao và cung cấp tất cả mọi thứ người dùng muốn từ một ổ cứng di động. Ngoài ra, Seagate Fast SSD còn có phiên bản dung lượng lưu trữ lên đến 2TB vẫn giữ thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, nhẹ, tính di động, độ bền cực cao và có khả năng vượt tốc độ đề ra của hãng 500MB/s khi kết nối qua cáp USB Type-C chuyển tiếp. Seagate Fast SSD xứng đáng là một trong những ổ cứng di động tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nguồn: Sea Gate

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan:

Khai mạc triển lãm Vietnam Photo Show 2018 Sáng ngày 31 tháng 03 năm 2018, triển lãm các thiết bị ngành ảnh Vietnam Photo Show (VNPS) đã chính thức khai mạc tại Trung Tâm Hội Nghị 272 Võ Thị Sá...
Màn hình VG2455 – Cho những trải nghiệm tối ... Màn hình ViewSonic VG2455 là màn hình IPS 24" với độ phân giải 1080P được thiết kế cho các không gian văn phòng hiện đại. Đặc điểm nổi bật của chiế...
Gia đình ổ cứng WD Ngày nay, ngoài việc chú trọng đến chất lượng, dung lượng chứa dữ liệu, hình thức ổ cứng cũng được các hãng quan tâm rất lớn. Tại VNPS lần này, WD – 1...