Xem gì tại triển lãm Hong Kong AV Show 2017?

HFVN – Nếu chú ý quan sát, bạn sẽ thấy tên tiếng anh của triển lãm đã xuất hiện cụm từ “head-fi” ngay phía sau cụm “AV – Audio Visual” truyền thống, điều này báo hiệu “thời” của các thiết bị giải trí cá nhân chuẩn hi-end đang tới.

Là một trong những triển lãm chuyên ngành thiết bị nghe nhìn uy tín bậc nhất Châu Á, Triển lãm Hong Kong High-End Audio Visual Show năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng 8 tới đây tại Trung Tâm hội nghị triển lãm Hong Kong (HKCEC).

Như thường lệ, triển lãm không chỉ quy tụ rất nhiều các nhà thiết kế, kỹ sư, nhà sáng lập những thương hiệu lâu đời mà còn là nơi những tên tuổi mới toanh trên thị trường thế giới lựa chọn để ra mắt sản phẩm & công nghệ mới.

Cùng với sự tăng trưởng trở lại của thị trường đĩa than (đĩa nhựa vinyl), bằng kỹ thuật chế tác hiện đại và kinh nghiệm thiết kế lâu năm, những chiếc mâm đĩa than, tay cần và đầu kim cartridge ngày càng trở nên hoàn hảo hơn. Tại triển lãm, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những chiếc mâm đĩa than với kỹ thuật chống rung tuyệt đối làm từ những vật liệu siêu cao cấp có mức giá lên đến hàng triệu đô HK, những đầu kim cartridge làm từ kim cương, những tay cần siêu tĩnh hay thậm chí là những công nghệ hiện đại kiểm soát tốc độ vòng quay chính xác với sai số tính bằng phần nghìn.

Các thương hiệu hàng đầu đến từ Hàn Quốc, Vương quốc Anh (UK), Pháp và nhiều quốc gia Châu Á khác cũng góp mặt tại triển lãm để trình diễn những thiết bị và công nghệ mới như: Music Server hay hệ thống nghe nhạc không dây chất lượng cao…

Từ vài năm qua, thế giới đã chứng kiến sự trỗi dậy của nhạc số trong thị trường thiết bị cao cấp, Hong Kong cũng không đứng ngoài xu hướng này. Triển lãm đã xuất hiện ngày một nhiều hơn các thiết bị trong lĩnh vực này. Năm nay, sẽ có ít nhất 3 thương hiệu lớn quyết định chọn HK AV Show làm nơi ra mắt audiophile thế giới những thiết bị nhạc số vượt trội của họ.

Bên cạnh các dàn máy truyền thống với tổ hợp rất nhiều máy móc, thị trường thiết bị giải trí cá nhân cũng có sự bức phá và tăng tốc. Khách tham quan có thể tìm thất rất nhiều những chiếc tai nghe thời trang, máy phát nhạc chất lượng cao cầm tay và trực tiếp trải nghiệm ngay tại chỗ. Nếu chú ý quan sát, bạn sẽ thấy tên tiếng anh của triển lãm đã xuất hiện cụm từ “head-fi” ngay phía sau cụm “AV – Audio Visual” truyền thống, điều này báo hiệu “thời” của các thiết bị giải trí cá nhân chuẩn hi-end đang tới.

Ngoài những thiết bị phục vụ cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc, AV Show Hong Kong cũng không quên mang đến những tín đồ Holywood cơ hội được xem những thước phim & màn trình diễn siệu thực đến kinh ngạc với màn hình độ phân giải siêu cao HD 4K và hệ thống âm thanh 360 độ cực kỳ hoành tráng.

Khu vực triển lãm trải rộng trên 3 tầng với tổng diện tích 10.000m2 sẽ chính thức mở cửa từ 10h đến 20h ngày 11, 12 và 13 tháng 08. Vé tham quan có mức giá 80 đô HK được bán trực tiếp tại triển lãm, không giới hạn số lần ra vào trong ngày, tặng kèm 01 đĩa SACD/CD.

Mai Nguyên – Hifivietnam.vn
Nguồn: AudioTechnique