[Munich High End 2018] Sonetto – Dòng loa mới của Sonus Faber

Theo Sonus Faber, dòng loa Sonetto sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường châu Âu từ tháng 7 năm nay

Chỉ hai ngày trước High End Show ở Munich 2018, Sonus Faber đã hé lộ về dòng loa mới – Sonetto. Và giờ đây, thông tin chi tiết về dòng loa này đã xuất hiện ở cả triển lãm Munich High End Show lẫn trang chủ của hãng.
Theo đó, Sonetto sẽ bao gồm hai loa bookshelf (Sonetto I, Sonetto II), ba loa sàn đứng (Sonetto III, Sonetto V, Sonetto VIII), hai loa center (Sonetto Center I, Sonetto Center II) và một loa âm tường  (Sonetto Wall).

Munich High End Show 2018 dep

 

Bên cạnh những dấu hiệu quen thuộc như logo tên hãng được làm thủ công, phần nóc loa được bọc da, ngoại hình loa được thiết kế cách điệu, dựa trên hình dáng của cây đàn luýt, các loa Sonetto còn sử dụng tweeter DAD (Damped Apex Dome – công nghệ kết hợp tweeter vòm truyền thống với vòng bức xạ để ngăn cộng hưởng và kéo các chuyển động ngược pha tại đỉnh vòm (apex) bằng cách làm giảm rung màng loa) và màng nón sợi cellulose. Đây đều là những đặc điểm cơ bản xuất hiện ở những cặp loa cao cấp thuộc dòng Reference như Aida hay Lilium.
Hai mẫu loa bookshelf Sonetto I và Sonetto II đều là loa hai đường tiếng, sở hữu củ loa tweeter DAD 29mm và củ loa midwoofer. Ở Sonetto I, củ loa midwoofer có kích thước 150mm trong khi 165mm là đường kính midwoofer ở Sonetto II. Nhìn chung, thiết kế củ loa của Sonetto I hoàn toàn giống với loa âm tường Sonetto Wall

Munich High End Show 2018

Cả ba mẫu loa sàn đứng đều sử dụng thiết kế ba đường tiếng, dùng củ loa woofer với màng hợp kim nhôm và thân kim loại đúc. Thiết kế này có tác dụng đem đến các dải âm trầm nhanh, chắc và rộng mở. Vẫn sử dụng củ loa tweeter DAD đường kính 29mm và một củ loa midrange màng nón 150mm, khác biệt lớn nhất giữa ba mẫu loa là kích thước của loa woofer, Sonetto III sử dụng hai loa woofer 150mm, trong khi Sonetto V sử dụng hai loa woofer 180mm và ở Sonetto VIII là 3 loa woofer 180mm.
Trong khi đó, Sonetto Center I là loa center ba đường tiếng, sử dụng 1 loa tweeter DAD 29mm, 2 loa midwoofer 150mm. Sonetto Center II dùng cấu trúc ba đường tiếng, sở hữu một loa tweeter DAD29mm, 2 loa midrange 150mm và 2 loa woofer 150mm. Cấu hình này rất giống với loa sàn đứng Sonetto III.

Munich High End Show 2018 hay

Theo đại diện của Sonus Faber, Sonetto sẽ mang tính phổ thông hơn, nhắm vào phân khúc tầm trung, có mức giá dao động từ 1000 euro (Sonetto Wall) cho đến 1500 euro (Sonetto I) và cao nhất là Sonetto VIII (6000 euro). Dòng loa Sonetto sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường châu Âu từ tháng 7 năm nay và lan sang các thị trường khác tầm một tháng sau đó.

Nguồn: tapchihifi.com/Nguyễn Hào

Tin liên quan:

Sơn Hà Audio: Sonus Faber Amati Tradition – Tác ph... Thời Đế quốc La mã, Roma đã là trung tâm của nền văn hóa nghệ thuật, với vai trò là ngôn ngữ đồng nhất được phổ quát cho cả châu Âu và Địa Trung Hải. ...
Sonus faber Lilium Cream leather & Natural wa... HFVN - Quả khó có gì có thể sánh được với các tạo tác nghệ thuật của người Ý. Sắp tới đây, chúng ta sẽ có dịp chiêm ngưỡng "tác phẩm" mới được các ngh...
Pioneer “tái xuất” cùng ampli mới Chiếc ampli tích hợp mới của Pioneer sẽ thuộc phân khúc phổ thông, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng Munich High End Show 2018 là nơi quy tụ n...