Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp, tổ chức bởi diễn đàn VNAV là sự kiện được cộng đồng người chơi audio DIY và audiophiles đặc biệt quan tâm. Năm nay, cuộc thi diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của những thành viên rất mạnh về kỹ thuật DIY. Ngoài ra, ban tổ chức cũng có những hoạt động rất thú vị như tổ chức mô hình chợ phiên mua bán, trao đổi giữa các cửa hàng và thành viên trong diễn đàn và đặc biệt là các workshop trình diễn và giao lưu kỹ thuật từ nhà phân phối lớn.

Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 2

Năm nay, cuộc thi được chia làm 3 nhóm theo kỹ thuật chế tạo gồm: nhóm ampli sử dụng các loai bóng 3 cực công suất lớn kinh điển gồm 845, 211, GM70; Nhóm 2 gồm các loại bóng có đòi hỏi lái lưới dương, như 250TH, 810, 833, 4-250 và nhóm còn lại là các bóng tầm trung KT88 và 4146 được lắp theo các loại mạch song song để tăng công suất đầu ra. Có tất cả có 9 thí sinh vượt qua các khâu đo kiểm mạch, năm nay những ampli được chúng tôi đánh giá sở hữu thiết kế ngoài rất tốt, chỉnh chu và thông số đo đạt cũng rất đẹp.

Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 1

Hệ thống tham chiếu phối ghép với đôi loa “khó tính” Everest DD 6700
Hệ thống trình diễn tham chiếu gồm ampli Unison Reference, nguồn phát đầu CD Accuphase DP-5600, preamp Accuphase C-2450 và đôi loa quen thuộc JBL Everest DD 67000. Mỗi “thí sinh” phải thể hiện hai track nhạc được ban tổ chức chọn bí mật trước cuộc thi. Ban giám khảo gồm những tên tuổi quen thuộc trong giới chơi âm thanh, có kiến thức cả về thẩm âm lẫn kỹ thuật như: anh Phạm Thanh Cương, Nguyễn Việt Tân,  Bảy Analog…
Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 3

Ban giám khảo gồm được chọn từ những audiophiles có trình độ thẩm âm cực tốt và nắm rõ kỹ thuật chế tạo ampli đèn.
Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về anh Trần Hoàng My (Phú Nhuận) với tác phẩm Thiên Nga Đen, poweramp chạy bóng 833 mạch single-ended, khai thác tốt dải trầm của đôi loa “khó tính” Everest DD 67000 và giữ tròn độ ngọt đúng chất SE. Giải nhì và ba là hai  bộ poweramp mạch push-pull dùng bóng KT88 của anh Võ Ngọc Minh và poweramp mạch signle-ended chạy bóng 250TH của thí sinh Lê Trọng Đoàn.
Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 4

Anh Trần Hoàng My (giữa) tác giả của chiếc ampli đèn Thiên Nga Đen, poweramp chạy bóng 833 ráp mạch single-ended

 

Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 5

Cận cảnh tác phẩm ampli đoạt giải nhất, Thiên Nga Đen
Năm nay, cũng là lần đầu tiên ban tổ chức diễn đàn VNAV kết hợp hoạt động bên lề nhưng rất thành công trong đó phải kể đến các buổi demo kết hợp workshop chia sẻ thông tin, mang lại rất nhiều kiến thức cho cộng đồng người đam mê thiết bị nghe nhìn.

Những hình ảnh tại sự kiện:

Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 6

Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn năm nay có tất cả 9 thí sinh vượt qua khâu đo kiểm.

Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 7

Anh Nhự Hùng giới thiệu chi tiết kỹ thuật về máy chiếu 4K BenQ TK800.
Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 8

Anh Tâm, đại diện nhà phân phối Anh Duy, chia sẻ bộ loa xem phim của Klipsch và những kiến thức phối ghép hệ thống home theater
Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 9

Gian trưng bày của đơn vị Saigon HD
Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 10

Gian hàng phần mềm
Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 11

Các mẫu tai nghe không dây thương hiệu RHA

Cuộc thi ampli đèn điện tử công suất lớn tự lắp 2018 ảnh 12

Gian trao đổi mua bán các loại đèn điện tử.

Nguồn: Nghe Nhìn Việt Nam/Gia Phong

Bình luận: