Ngày nay, mặc dù các dịch vụ stream nhạc ngày càng phát triển giúp người yêu nhạc tiện lợi hơn rất nhiều trong việc thưởng thức âm nhạc mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên ở đâu đó vẫn có những con nghiện không hài lòng chất lượng âm thanh của các dịch vụ trên. Họ tìm đến các file nhạc chất lượng cao (Hi-res Audio) để có thể thoã mãn được đôi tai của mình. Và câu hỏi đặt ra ở đây đó là nhạc Hi-res xịn có thể mua ở đâu để yên tâm nhất.

Hiện các file nhạc Hi-Res được chia sẻ trên mạng cũng rất nhiều. Anh em có thể Google là ra hằng hà sa số, tuy nhiên về chất lượng và độ tin cậy thì có có chúa mới biết được. Tuy nhiên, tạm gác lại chuyện donwload nhạc trên mạng vì vấn đề chất lượng, bài viết này mình sẽ chia sẻ với anh em những trang uy tín để anh em nếu yêu thích nghệ sỹ đó có thể bỏ tiền ra mua về thưởng thức, sưu tầm cũng như ủng hộ người nghệ sỹ mình yêu quý.

Lúc trước mình cũng download nhạc rất nhiều. Sau này khi các dịch vụ stream nhạc ra đời thì mình chuyển qua dùng và cảm thấy rất hài lòng với số tiền mình bỏ ra mỗi tháng. Có những người bạn của mình bỏ rất nhiều tiền để sưu tầm nhạc, từ bằng cối, đĩa than, cho đến cassette, CD… mình thấy việc bỏ tiền ra mua nhạc, những album mà bạn thích là cực kỳ xứng đáng vì giá trị mà nó mang lại là rất nhiều. Chưa kể là cảm giác bỏ tiền túi ra mua một album mình thích cảm giác nghe cũng sướng hơn đáng kể. Mình nghĩ chắc cũng có nhiều anh em trải qua cảm giác mua một đĩa CD xịn và nâng niu nó, nghe tới lui và thậm chí là suy nghĩ đắn đo rất nhiều trước khi cho mượn. Nhạc số cũng thế, cái cảm giác nó không 100% như CD hay đĩa than, tuy nhiên việc sở hữu được file nhạc chất lượng cao của riêng mình cũng sướng lắm

1. Acoustic Sounds Super HiRez

Đang tải tinhte_acoustic_sound_super_hirez.png…
Đây có thể nói là một website đứng đầu hiện nay về độ uy tín với 30 năm kinh nghiệm trong ngành âm thanh . Đây cũng là một trong những website đầu tiên cho download về file nhạc chất lượng DSD. Nếu bạn đang tìm kiếm website nào tốt nhất để mua nhạc DSD thì mình nghĩ đây là lựa chọn hằng đầu với chất lượng và số lượng nhạc hiện có. Trang này bên cạnh nhạc số còn có bán thêm đĩa Vinyl, đây là điểm khá hay so với các trang khác thường chỉ theo xu hướng nhạc số.

Các định dạng file: DSD, FLAC and ALAC.

Music Genres: Blues, Pop/Rock, Classical, Female Vocalists, Folk, Jazz, and more

2. HDtracks
Đang tải tinhte_hdtracks.png…
Được ra mắt chính thức vào năm 2008, HDtracks nhanh chóng trở thành website lớn nhất dành cho những tín đồ Hi-res nhờ vào thư viện khổng lồ của mình. Bên cạnh kho nhạc khổng lồ của mình, HDtracks còn hỗ trợ download file AIFF rất tiện lợi cho những ai dùng iDevices. Mặc dù chỉ mới cung cấp thêm lựa chọn DSD từ năm 2015 nhưng rất nhanh thư viện DSD của HDtracks đã trở nên phong phú. Đội ngũ của HDtracks rất tự hào về chất lượng các file nhạc của mình, họ tự tin tuyên bố kiểm nghiệm đến từng file nhạc được up lên. Anh em nào quan tâm có thể đọc thêm ở đây.

Các định dạng file: AIFF, ALAC, WAV, FLAC, DSD.

Music Genres: Rock, Classic Rock, Pop, Jazz, Classical, Country, Electronic, Folk, Fusion, and many more.

3. ProStudio Masters

Đang tải tinhte_prostudio_masters.png…
Prostudio Masters mặc dù không sở hữu kho nhạc đồ sộ như 2 website bên trên, tuy nhiên họ tự hào làm việc trực tiếp với các phòng thu để cung cấp trực tiếp cho họ những file nhạc chất lượng nhất. Bên cạnh đó, giá cả của trang web này cũng mềm hơn so với 2 website bên trên.

Các định dạng file: AIFF, ALAC and DSD.

Music Genres: Alternative, Blues, Classical, Country, Francophone, Holiday, Jazz, Pop, R&B/Soul, Rock, Soundtracks and World.

4. iTrax

Đang tải tinhte_itrax.png…
iTrax được thành lập từ năm 2007 và là website đầu tiên cung cấp nhạc Hi-res cho người nghe. Khác với những website khác, iTrax chỉ cung cấp những file nhạc Hi-res được ghi bởi những thiết bị thu âm cao cấp chứ không phải bằng xử lý kỹ thuật số. iTrax cho rằng đây mới là Hi-res thật sự chứ không phải các file Hi-res đã qua xử lý, chính vì vậy mà mặc dù ra mắt sớm nhất nhưng cho đến nay họ vẫn phát triển chậm rãi với thư viện khá khiếm tốn. Một điểm đặc biệt nữa là iTrax còn cung cấp các file nhạc với các hiệu ứng âm thanh vòm độc quyền không đâu có.

Các định dạng file: FLAC and WAV

Music Genres: Acoustic/Guitar, Blues, Acoustic/Instrumental, Rock/Pop, Jazz, Classical, Country/Folk, Electric/Instrumental, World, Crossover, R&B and Christmas.

5. Native DSD

Đang tải tinhte_nativeDSD.png…
Được thành lập vào năm 2014, Native DSD có thể nói là website thuộc hàng non trẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, ngay từ cái tên Native DSD đã phần nào khẳng định được việc họ chỉ tập trung vào DSD mà thôi. Native DSD cùng cấp các file DSD bao gồm các file DSD Edit Master và Analog Master sang DSD. Việc này hiện vẫn có nhiều người đang làm tuy nhiên với những file mua trên Native DSD thì sẽ được kiểm định chặt chẽ để đảm bảo chất lượng.

Các định dạng file: DSD.

Music Genres: Big Band, Classical, Classical Compilation, Classical Crossover, Gospel, Independent Acoustic, Jazz, Jazz Compilation, and more.

Nguồn: 3Kshop

Bình luận: