MQA LIVE tương lai của dịch vụ streaming nhạc sống chất lượng cao

Người yêu âm nhạc nay đã có thể theo dõi các buổi trình diễn nhạc sống được streaming trực tiếp, đi kèm là chất lượng âm thanh tốt nhất nhờ công nghệ MQA Live.

MQA (hay Master Quality Authenticated) là công nghệ âm thanh có thể nén các tập tin nhạc chất lượng cao thành một tập tin đủ nhỏ và tiện lợi để có thể streaming hoặc download. Mới đây, công ty cung cấp công nghệ MQA này đã ra mắt “Live” – một cách mới để người dùng có thể thưởng thức các buổi trình diễn nhạc sống trực tiếp ngay tại nhà mình hoặc khi đi ra ngoài thông qua hình thức streaming.

MQA Live: Tương lai của dịch vụ streaming nhạc sống chất lượng cao

Với MQA Live, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thể giúp người dùng tận hưởng buổi diễn live của nhóm nhạc mà họ yêu thích với chất lượng hệt như “bản gốc”, trong trường hợp những người này không thể có mặt tại sự kiện (hết vé, khác biệt địa lý…)

MQA Live: Tương lai của dịch vụ streaming nhạc sống chất lượng cao

Để có thể làm được như thế, MQA đã chế tạo ra một hộp mã hóa trực tiếp (live encoder box), kết nối với hệ thống âm thanh tại địa điểm biểu diễn và từ đó gửi đi những gì mà ban nhạc đang chơi đến các dịch vụ streaming. Theo MQA, quá trình mã hóa của thiết bị này sẽ đảm bảo giữ nguyên chất lượng âm thanh và loại bỏ được các vấn đề về băng thông.

Ảnh: Một buổi trình diễn live được chọn để thử nghiệm MQA Live.

Hiện nay, nhạc MQA đã có thể phát được ở trên nhiều thiết bị khác nhau, tuy nhiên, chỉ có những thiết bị và phần mềm hỗ trợ MQA (bạn đọc có thể tham khảo tại đây) mới có thể phát huy được hết những gì mà định dạng này cung cấp.

MQA Live: Tương lai của dịch vụ streaming nhạc sống chất lượng cao

Ngoài ra, nhiều khả năng MQA Live sẽ sớm có mặt trên nền tảng streaming nhạc số chất lượng cao Tidal trong thời gian sắp tới. Đây cũng là dịch vụ streaming nhạc số duy nhất hỗ trợ định dạng này sau khi nó được ra mắt tại CES2016 cho đến nay.

Nguồn: saigonhiend.com

Tin liên quan:

Dịch vụ streaming nhạc số hi-res Tidal nay đã có m... Với "nhà mới" là hệ sinh thái Echo từ Amazon, Tidal sẽ có thêm nhiều cơ hội mới để thu hút thêm người dùng sử dụng dịch vụ streaming nhạc hi-res của m...
Hệ thống mini hifi Denon CEOL N10, streaming kết h... Denon vừa thông báo sẽ tung ra thị trường bộ mini hifi CEOL N10, được sản xuất dựa trên thành công của bốn mẫu CEOL từng ra mắt trước đó, đặc biệt t...
Nguồn âm số: Chuẩn phát Streaming tốt hơn so với c... HFVN - Cách đây không lâu, nguồn âm số với đại diện là các bộ giải mã tín hiệu dùng kèm với máy tính thông qua chuẩn kết nối USB với những ưu điểm tuy...