Qualia & Company: Indigo – Thanh sắc vẹn toàn

HFVN – Được chế tạo rất tinh xảo từ những chất liệu và linh kiện tốt nhất, Indigo của Qualia & Company là một dòng sản phẩm toàn vẹn cả thanh lẫn sắc trong thế giới hi-end.

line_ampli_2__soin

Qualia & Company là một thương hiệu hi-end được thành lập bởi Masanori Fujii, chuyên gia âm thanh Nhật Bản, với trụ sở đặt tại Santa Monica. Tất cả sản phẩm của Qualia đều được chế tạo ở Nagano và Shizuoka, Nhật Bản theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Ra mắt thị trường lần đầu tiên tại Munich Hi-end Show tháng 5/2013, bộ sản phẩm âm thanh Indigo của Qualia & Company ngay lập tức được các chuyên gia và người chơi hi-end đánh giá rất cao về trình độ chế tác và khả năng trình diễn âm nhạc. Indigo liên tục được cập nhật và trở thành một trong những dòng thiết bị tham chiếu cho giới audiophile.

indigo_dac_1__vfsd

Masanori Fujii, Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Qualia & Company, đã nhấn mạnh rằng bộ sản phẩm này được chế tạo để “xử lý” âm nhạc đạt đến độ trung thực cao nhất và quan trọng hơn, nó tạo ra kết nối cảm xúc trực tiếp giữa người nghe và âm nhạc.

Indigo được thiết kế và gia công với chất lượng không thỏa hiệp ở mọi khía cạnh. Thân máy được làm từ khối nhôm máy bay tinh khiết, sau đó được xử lý bề mặt và đánh bóng trong 2 tuần bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Chỉ những vật liệu và linh kiện tốt nhất được sử dụng, rất nhiều trong số chúng là hàng thửa. Để tạo ra âm thanh tinh khiết và dải tần rộng, tất cả thiết bị đều trải qua một quy trình thử nghiệm, kiểm soát chất lượng và nghe thử một cách cẩn trọng bởi những chuyên gia âm thanh lão luyện.

powerunit02_rlqu

Qualia & Company quan tâm đặc biệt tới bộ nguồn. Mỗi thiết bị Indigo đều sở hữu bộ nguồn hoàn hảo, được cách ly tuyệt đối về cơ khí và điện. Các bộ nguồn sử dụng mạch số và tương tự để cấp cho các chức năng khác nhau. Thậm chí một số thiết bị sử dụng nguồn rời.

Mẫu thiết bị đầu tiên của dòng Indigo là DAC USB với 4 biến áp công suất tích hợp. Tầng nguồn analog và số được bố trí riêng biệt, cung cấp điện sạch cho các khối điều khiển, xử lý và hiển thị. Tiếp đó, Qualia tiếp tục giới thiệu khối nguồn Power Unit E.N.G.I.N.E được thiết kế riêng cho các thiết bị xử lý tín hiệu của dòng sản phẩm Indigo.

indigo_power_3__rfyu

Qualia Indigo Line Amplifier là ampli tích hợp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người tìm kiếm giải pháp nghe nhạc đơn giản về kết cấu nhưng cầu kỳ về chất lượng. Để kéo những cặp loa lớn và thỏa mãn thú chơi nhạc cao cấp hơn, Indigo có sẵn những ampli công suất monoblock với công suất cực đại lên tới 600W.

Qualia & Company chỉ sản xuất một số lượng hạn chế các thiết bị mỗi tháng để đảm bảo chất lượng toàn diện. Do đó, muốn sở hữu một dàn máy của Indigo, người chơi phải đặt trước cả tháng với giá từ 50.000USD.

phono_01_gele

Hoàng Hà – Nghe Nhìn Việt Nam