Đây chính là sức mạnh đến từ cảm biến 120MP của Canon

Canon vừa tung ra đoạn video mới dài 3 phút nhằm trình diễn sức mạnh từ cảm biến CMOS 120MP mà họ đã giới thiệu vào hồi tháng 9/2015 và trình diễn tại một triển lãm diễn ra vào tháng 5/2016.

PetaPixel cho hay, cảm biến này có tên là 120MXS và có độ phân giải siêu cao, 13280×9184, tức lớn gấp 60 lần so với độ phân giải của một đoạn video Full HD.

Về mặt bản chất, cảm biến này có kích thước chuẩn APS-H (29,22×20,20mm). Độ lớn của cảm biến này nằm giữa Full Frame (36x24mm) và crop APS-C (22,5x15mm).

“Độ phân giải siêu cao này được tạo ra nhờ chuỗi xử lý tín hiệu song song. Nó sẽ đọc các tín hiệu ở tốc độ cao từ nhiều pixel“, Canon cho hay. “Mọi pixel trong tiến trình được đọc ở tốc độ 9,4fps và được tạo bởi 28 kênh xuất tín hiệu số. Nó có sẵn trên RGB hoặc với gấp 2 lần độ nhạy trên monochrome“.

Khi quay video hoạt động bên trong của một chiếc đồng hồ, cảm biến này có thể đảm bảo độ chi tiết nhiều hơn đáng kể khi so với camera 1080p.

Bạn có thể quay vài đoạn video với các ống kính sau đó thử zoom lên để xem độ chi tiết trong khung hình:

Một khung hình tĩnh được cắt ra từ đoạn video 120MP

Thử crop vào bên trong khung hình này

Canon còn cho thấy khả năng của cảm biến này khi quay một trận bóng bầu dục và so sánh nó với video Full HD quay từ Canon 1D Mark IV.

Full HD

Cảm biến 120MP

Đây là sự khác nhau về độ chi tiết giữa 2 camera.

Cảm biến CMOS ngày càng phát triển và Canon luôn tiếp tục tìm kiếm sự bứt phá trong thế giới hình ảnh“, Canon cho hay.

Canon chưa cho biết liệu cảm biến 120MP này có được đưa lên các camera cho người dùng cuối hay không và khi nào. Nếu có, có lẽ bạn phải chuẩn bị sẵn những ổ cứng dung lượng lớn để lưu ảnh, bởi mỗi file ảnh RAW chụp bởi cảm biến này sẽ nặng tới 210MB.

Nguồn: vnreview.vn/Minh Hùng

Tin liên quan:

5 điều đáng để kỳ vọng ở ngành công nghiệp máy ảnh... Bước sang năm 2018 với nhiều biến động về cuộc chạy đua trong ngành công nghiệp hình ảnh. Sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu người dùng, cộng với sự ...
Cùng khám phá ba “viên ngọc ẩn” tuyệt ... Có vô số những điểm đến thú vị đầy bất ngờ, giấu mình khỏi tầm mắt thường ngày của chúng ta. Những nơi ấy mang trong mình vẻ đẹp riêng và lưu giữ ý ng...
5 Công nghệ nổi bật trên Canon EOS R Canon vừa cho ra mắt dòng máy ảnh không gương lật có cảm biến Full-Frame 35mm đầu tiên của mình với tên EOS R. Thông số của chi tiết của dòng máy này ...