Đánh giá tai nghe QCY QY31: Thiết kế thể thao, mạnh mẽ, chất lượng ổn

Đây là mẫu tai nghe thể thao tới từ nhà sản xuất QCY của Trung Quốc với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Hôm nay, các bạn hãy cùng mình cảm nhận và đánh giá tai nghe này có gì thú vị nhé.

Thiết kế thể thao, mạnh mẽ

Cũng giống như những chiếc tai nghe thể thao khác, QY31 cũng có phần quay đeo để móc vào vành tai người dùng. Điều này sẽ giúp các bạn trong khi vận động mạnh như chơi thể thao sẽ không bị rơi tai nghe ra bên ngoài.

Phần dây điện ngoài việc kết nối 2 tai nghe trái phải với nhau cũng giúp bạn trong trường hợp lỡ rớt một tai thì còn tai kia giữ lại.

Phần phím bấm cứng cũng được tích hợp luôn sang tai phải, bao gồm 3 phím là tăng, giảm âm lượng và phím nguồn/đa năng.

Ngoài ra thì tai nghe này cũng được trang bị khả năng chống nước nhẹ tiêu chuẩn IPX4. Khi chúng ta luyện tập thể thao thì sẽ ra mồ hôi khá nhiều, và đây là lúc tính năng chống nước phát huy tác dụng.

Điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể đem chiếc tai nghe bluetooth này đi bơi cùng.

Trải nghiệm chất lượng âm thanh

Cũng giống như những chiếc tai nghe bluetooth khác, QY31 cũng có kiểu thiết kế in-ear (tai nghe nhét trong) giúp âm thanh được rót trực tiếp vào tai bạn mà không bị xen lẫn thêm những tạp âm từ môi trường bên ngoài vào nhờ miếng đệm cao su.

Mình đã ngồi khá lâu để nghe rất nhiều bài hát từ các thể loại như: Ballad, Pop, R&B, Rock, Disco, Borelo,… và có một số nhận định như sau: Âm bass của chiếc tai nghe này có độ đập hơi nhỏ và không được vang cho lắm, ngược lại, nhịp bass nghe chắc và ấm. Âm treble thì nghe trong và có phần hơi lấn át âm mid một chút.

Ngoài ra thì mình cũng thử chơi game PUBG với chiếc tai nghe bluetooth này và chất lượng cũng khá ổn, tuy nhiên điều mình nhận thấy là với chiếc tai nghe này hơi khó để nghe tiếng bước chân và định vị trong không gian. Có lẽ đây là chiếc tai nghe dùng để nghe nhạc chứ không phải để chơi game.

 

Nguồn: trangcongnghe.com.

Tin liên quan:

Bạn có hiểu đúng về độ nhạy của loa và tai nghe?... Khi nói tới bất cứ một cặp loa hay tai nghe nào, độ nhạy vẫn là thông số kỹ thuật cơ bản nhất mà người chơi nên hiểu rõ. Độ nhạy (tiếng Anh là ...
Giảm treble của tai nghe bằng phương pháp đơn giản... Một trong những hiện tượng gây khó chịu cho người dùng tai nghe là các tiếng chói gắt từ high-mid lên tới treble, các vấn đề này xảy ra do cường độ ...
Cách chọn 1 chiếc tai nghe phù hợp với nhu cầu của... Sau đây là 1 số kiến thức hữu dụng về cách chọn tai nghe đúng theo yêu cầu của bạn, người sắp sửa móc hầu bao chi tiêu và hoàn toàn không muốn mang về...