Nghệ sỹ ưu tú Tố Nga ra mắt album “Giếng quê” sau 20 năm ca hát

Ngày 24/8/2017, tại Hà Nội, NSƯT Tố Nga chính thức phát hành bộ đôi abum DVD- CD giếng quê nhân dip kỷ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật. Đây là dự án nữ ca sĩ Hà Tĩnh ấp ủ nhiều năm dành cho quê hương mình, dành cho khán giả đã yêu thương Tố Nga trong suốt thời gian qua. “Giếng quê” cũng chính là món quà Tố Nga dành tặng chính mình sau hơn 20 năm ca hát.

_TD_0682

NSƯT Tố Nga trong buổi ra mắt album

Được biết, album “Giếng quê” được nghệ sĩ Tố Nga chọn quay tại Hà Tĩnh, nơi chị sinh ra và lớn lên. Toàn bộ hình ảnh của album “Giếng quê” được Tố Nga chọn những địa điểm đẹp nhất của Hà Tĩnh. Xem album, những ai chưa từng đến Hà Tĩnh cũng có thể tự phác ra cho mình một tour du lịch hết sức nên thơ với Hà Tĩnh.

NSƯT Tố Nga cho biết, toàn bộ địa điểm xuất hiện trong album là do chị tự mình lựa chọn, từ những chuyến đi từ thiện miệt mài của chị cùng bạn bè khắp mọi ngõ ngách, mọi mảnh đất của Hà Tĩnh.

_TD_0692 

NSƯT Tố Nga trút nỗi lòng mình, rằng album “Giếng quê” cũng là album đánh dấu sự “hồi sinh” của sự nghiệp và cả trái tim chị. Bởi nếu như hoạt động nghệ thuật yên bình bao nhiêu thì đời sống riêng của Tố Nga rất nhiều bão tố.

Khi ra Hà Nội bắt đầu sự nghiệp, chị đã gặp mối tình đầu, đã yêu say đắm mối tình đầu này trong 12 năm và đi đến kết hôn ở tuổi 31. Tuy nhiên, 12 năm yêu thương nồng nàn ấy chỉ kéo dài thêm đúng 1 năm rưỡi sau hôn nhân.

8 năm sau đó là những ngày hai người sống chung trong một nhà rộng chừng 50 mét vuông, ngủ chung một giường nhưng như hai người xa lạ. Mãi hơn 1 năm trước, Tố Nga mới chính thức được ly dị. Sau khi ly dị, không chỉ có chị, mà chính cuộc sống của chồng chị đều bước sang một trang khác tươi sáng hơn.

_TD_0436
Nghệ sĩ Tố Nga thể hiện ca khúc của mình
_TD_0435

Cuộc sống, sự nghiệp của chị thực sự được coi là “tái sinh” khi Tố Nga gặp được một người bạn lớn về tinh thần. Người đã cho chị rất nhiều lời khuyên, sự an tâm để bắt đầu cuộc sống mới và phát triển sự nghiệp sang chặng mới dù chị đã ở tuổi tứ tuần. Album “Giếng quê” ra đời đã đánh dấu sự hồi sinh của chị sau 10 năm chìm trong bóng tối hôn nhân.

Phuong Thao dam nhan vai

Nghệ sĩ Tố Nga và người em thân thiết

Abum “Giếng quê” gồm 9 ca khúc: Giếng quê (St Thuận Yến), Nhớ Mẹ (Nhạc Mạnh Chiến- thơ Đậu Hoài Thanh), Lời hẹn tình quê (Nhạc Lê An Tuyên- thơ Nguyễn Hùng- Lê An Tuyên), Điệu ví giặm là em (Nhạc Quốc Nam- lời Lê Văn), Huyền thoại núi Hồng(St Quốc Việt), Câu đợi câu chờ (St Ngọc Thịnh), Quê hương em là núi Hồng sông Lam (Nhạc Vũ Quốc Nam- Thơ Trịnh Văn Vinh), Mơ quê (St Nguyễn Tài Tuệ), Về Hà Tĩnh người ơi (St Xuân Thuỷ).

Theo Gia đình văn hóa

Bình luận: