Monospace-Kelly-Clarson-Meaning-Of-Life-1.jpg
Nữ ca sỹ nổi tiếng Kelly Clarkson mới đây vừa cho ra mắt album mới nhất của mình mang tên Meaning Of Life nhằm đánh dấu sự trở lại với chất soul hoàn toàn mới. Phong cách sáng tác và biểu diễn của cô luôn có một nét gì đó cuốn hút lạ kỳ với khả năng “giữ chân” người nghe một cách mạnh mẽ, sở hữu nét “duyên ngầm” đột phá ra khỏi giới hạn của phong cách hát soul thường thấy từ trước đến nay. Ở độ tuổi 30, Kelly Clarkson dần dần khẳng định và định hướng được chất nhạc của mình, không còn đi theo lối mòn sáng tác thị trường nữa

So với Piece by Piece nhận được khá nhiều phê bình có cả khen lẫn chê, Meaning of Life lần này giống như 1 sực kết hợp mới giữa Ruth Brown, Ben E. King và Wilson Pickett. Người nghe có thể dễ dàng cảm nhận được chất pop đã được thay đổi phần nào sang R&B nhưng vẫn không quá chuyên sâu, dường như Kelly Clarkson đang cố gắng thử nghiệm với phong cách như Dalai Aretha. Nét hiện đại của phong cách nhạc thế kỷ 21 nói chung vẫn ảnh hưởng khá nhiều đến các ca khúc trong Meaning of Life và cũng là 1 điều dễ hiểu.

Monospace-Kelly-Clarson-Meaning-Of-Life-2.jpg

Kelly Clarkson đã rất cố gắng trong ca khúc mới Whole Lotta Woman để có thể hòa nhập với phân nhánh nhạc đề cao nữ quyền, tuy vậy 1 số phân đoạn như I’m a strong badass chick with classic confidence! lại quá bình thường nên làm phản tác dụng, gây ra sự nhàm chán cho người nghe. Lời nhạc kiểu này hiện vẫn chỉ được đánh giá nằm ở mức tập sự hoặc các nhạc sỹ trẻ mới nổi mà thôi, nói chung không có gì quá đặc biệt. Các nhạc phẩm khác đạt được thành công hơn như Cruel và Love So Soft hay Slow Dance, bù lại các khuyết điểm nhỏ khác của album.

Meaning Of Life được tham gia sản xuất bởi The Monarch, Jesse Shatkin, Mick Schultz, Nick Ruth, Jussifer, NOVA Wav, Fade Majah, Jason Halbert và Greg Kurstin, trong đó đặc biệt là nhà sản xuất nổi tiếng Craig Kallman. Album hiện cũng đang là best seller trên Amazon.

Nguồn: Monospace

Bình luận: